Học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở Quy Nhơn trở lại trường sau Tết

Trên cơ sở đề xuất của Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn, UBND thành phố đã thống nhất về hình thức tổ chức hoạt động dạy và học bậc mầm non, tiểu học, THCS, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, các trường sẽ đón học sinh trở lại từ ngày 7.2. Bậc học mầm non tổ chức dạy và học trực tiếp đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi (có tổ chức bán trú, trên cơ sở đăng ký tự nguyện của phụ huynh). Bậc tiểu học và THCS tổ chức dạy và học trực tiếp cho tất cả khối lớp, riêng tiểu học tạm thời không tổ chức bán trú.

Học sinh tại TP Quy Nhơn sẽ trở lại trường sau tết Nguyên đán Nhân Dần. Trong ảnh: Học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

UBND thành phố giao TTYT thành phố chủ trì, phối hợp cùng Phòng Y tế thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố và đơn vị liên quan có kế hoạch triển khai công tác vệ sinh, phun khử khuẩn các trường, cơ sở giáo dục để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi tổ chức trở lại hoạt động dạy và học. UBND các phường, xã phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy và học trực tiếp; đồng thời, có kế hoạch bố trí địa điểm thay thế khi các điểm trường được trưng dụng thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch.

Phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo các trường vệ sinh trường lớp; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức dạy và học trực tiếp trước khi đón học sinh trở lại trường. Các trường thực hiện nghiêm túc quy định 5K; thực hiện tốt phân luồng, giãn cách tối đa trong phòng học, chủ động phương án xử lý khi có F0 tại trường…

Nguồn: Báo Bình Định (baobinhdinh.vn)

Để lại một bình luận