Lợi ích của việc sớm cho trẻ đi học trường mầm non

Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh. Trẻ được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ.

Giáo dục Mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường học tập. Vậy, độ tuổi nào để các con bắt đầu đi nhà trẻ là hợp lý nhất ?

Theo các chuyên gia tâm lý, hiện nay, chưa có một độ tuổi thống nhất thích hợp cho bé đi nhà trẻ, điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình, mức độ nhận biết và khả năng hòa nhập của trẻ. Tuy nhiên, từ 10 – 18 tháng tuổi được xem là “độ tuổi vàng” để trẻ phát triển tính cách, khả năng giao tiếp xã hội. Do vậy, việc cho trẻ đi học sớm sẽ có một số lợi ích nhất định.

Trẻ được chăm sóc, dạy dỗ khoa học hơn

Thực tế cho thấy rằng, các bé đi nhà trẻ sớm sẽ hòa nhập nhanh hơn, được các cô giáo chăm sóc tốt hơn bởi đó là những người được đào tạo về kỹ năng chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ… Đến với trường mầm non, các con sẽ được trang bị rất kỹ những kỹ năng cần thiết từ việc vệ sinh cá nhân đến những hoạt động sinh hoạt thường ngày, chuẩn bị cho việc đi học sau này một cách tốt nhất. Ngoài ra, ở trường các bé sẽ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng do các đầu bếp lên thực đơn hàng ngày, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ có những tư vấn kịp thời cho sức khỏe của bé.

 

Trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn

Đi nhà trẻ sớm, trẻ được chăm nom, dạy dỗ đúng cách từ những cô giáo được đào tạo với kỹ năng chuyên môn cao. Vì vậy mà trẻ sẽ rất nhanh biết nói, nhanh biết đi và nhận thức được nhiều hơn.

Bên cạnh đó, đến trường mầm non, trẻ sẽ được vui chơi với nhiều bạn bè hơn, tăng khả năng giao tiếp và nhạy bén. Đồng thời, ở trường cũng sẽ có nhiều đồ chơi và hoạt động sinh hoạt nên chắc chắn sẽ vui hơn việc ở nhà một mình với giúp việc hoặc ông bà. Trẻ sẽ sớm học được cách hòa đồng với tập thể, hình thành thói quen làm việc nhóm sau này.

Đặc biệt, ở trường mầm non, con được học nói, học hát, đọc thơ, kể chuyện,… Những hoạt động này rất hữu ích trong việc kích thích các giác quan và phát triển trí tuệ của trẻ.

Trẻ sẽ hòa nhập nhanh và ngoan hơn

Trẻ 12 đến 18 tháng tuổi, mức độ quấn bố mẹ hay ông bà chưa quá cao. Do đó, việc gửi con cho các cô giáo dễ dàng hơn rất nhiều. Trẻ sớm học được tính tự lập, tự giác, thì lớn lên, trẻ càng dễ chủ động trong sinh hoạt và học tập.

Cho trẻ đi học mầm non sớm cũng là một trong những cách giúp bố mẹ đỡ vất vả hơn trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con. Mặt khác, bé sẽ còn được học rất nhiều điều bổ ích và phát triển một cách toàn diện đúng cách và khoa học.

Việc cho bé đi học sớm hay không còn phụ thuộc vào mỗi gia đình, tuy nhiên chúng ta đều thấy những lợi ích mà nó mang lại cho bé cả hiện tại lẫn tương lai. Trường mầm non quốc tế Ecoschool mong rằng những chia sẻ trên phần nào giúp ba mẹ có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích để cân nhắc, lựa chọn những gì tốt đẹp nhất cho trẻ !

Tại trường mầm non Ecoschool, mỗi đứa trẻ đều là duy nhất. Ecoschool tạo dựng một nền giáo dục vì hòa bình, nuôi dưỡng tâm hồn và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của mỗi trẻ. Từ đó giúp trẻ đạt tới tiềm năng tối đa của bản thân, xây dựng nền tảng học tập trọn đời để trở thành những người có tư duy độc lập, tinh thần hợp tác và trở thành những công dân có trách nhiệm trong xã hội hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *