TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình giáo dục trải nghiệm và hướng nghiệp DoSTEM (Chương trình giáo dục DoSTEM) được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục STEM và kỹ năng sống đến từ Hoa Kỳ và Việt Nam. Chương trình tiếp thu các tinh hoa về giáo dục STEM của Hoa Kỳ và được bổ sung, điều chỉnh nội dung phù hợp với văn hóa, lịch sử, truyền thống, thực tiễn của Việt Nam, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh Việt Nam.

 Chương trình giáo dục DoSTEM được thẩm định theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được đăng ký bảo hộ tác quyền theo quy định của pháp luật.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình là sản phẩm của sự hợp tác giữa tổ chức giáo dục DoCom và đối tác giáo dục STEM của Hoa Kỳ, quốc gia đề xuất ra khái niệm STEM và đã đạt được những thành tựu to lớn với giáo dục STEM.

Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục STEM, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục trải nghiệm của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Chương trình được thẩm định bởi Hội đồng Khoa học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội.

Nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy được xây dựng từ sự tiếp thu những tinh hoa trong giáo dục STEM của Hoa Kỳ và từ thực tế triển khai giáo dục STEM, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục trải nghiệm cho học sinh trong 10 năm qua tại Việt Nam.

Nội dung chương trình được bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh, điều kiện của Việt Nam và phù hợp với tâm lý lứa tuổi, tính cách trẻ em Việt Nam.

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình giáo dục DoSTEM dành cho trẻ mẫu giáo gồm 120 buổi học, trong đó 24 buổi học cho trẻ 3 – 4 tuổi, 48 buổi học cho trẻ 4 – 5 tuổi và 48 buổi học cho trẻ 5 – 6 tuổi. Thời lượng của mỗi buổi học là 60’ (02 tiết học).

Chủ đề học gắn với các vấn đề thực tế của cuộc sống trên thế giới và tại Việt Nam. Các chủ đề thú vị, mới mẻ vừa gây tò mò, ham muốn tìm hiểu ở trẻ vừa giúp trẻ khám phá, trải nghiệm các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC VÀ KỸ THUẬT DẠY HỌC

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG CHƯƠNG TRÌNH

HỌC SINH ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH?

Học sinh được làm quen và thực hành mô hình học tập theo dự án chuẩn Hoa Kỳ.

Trẻ được học các kiến thức thú vị từ các môn học STEM gắn với các vấn đề mang tính toàn cầu. Trẻ không chỉ được trang bị kiến thức hữu ích mà còn được vận dụng, thực hành nhằm giải quyết các tình huống thực tiễn trong cuộc sống..

Trẻ được rèn luyện và phát triển các kỹ năng thế kỷ 21, xây dựng nền tảng kỹ năng vững chắc để sẵn sàng bước vào trường học cuộc sống.

Với mô hình học tập STEM mới, học sinh được vui học, từ đó vun đắp sự ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá. Học sinh hứng thú với việc học tập và nghiên cứu khoa học, công nghệ ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ được trải nghiệm các nghề nghiệp phổ biến của thế kỷ 21 như: Nhà khoa học, Bác sĩ, Kỹ sư, Phi hành gia, Họa sĩ, Nhà thiết kế, Nhà hóa học, Nhà điêu khắc, Nhà khảo cổ học…

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

    GỌI TƯ VẤN VIÊN: 0363 882 899